Home / Điều Hòa / Nên lắp điều hòa gì cho trường học?

Nên lắp điều hòa gì cho trường học?

Việc lắp điều hòa cho lớp học ngày càng cần thiết, tuy nhiên để có nhiều tranh cãi nên lắp điều hòa gì cho trường học thì thích hợp nhất. Nội dung bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

Lắp điều hòa ở trường học có cần thiết không?

Nhiều tranh cãi được đưa ra về việc có hay không nên lắp điều hòa ở phòng học cũng vì điều kiện kinh tế của nhiều gia đình còn khó khăn.

Thế nhưng có một sự thật mà ai cũng thấy đó chính là thời tiết mùa hè ngày càng trở nên khủng khiếp, nắng nóng, khói bụi nhiều bởi vậy đã đến lúc cần phải cho học sinh một không gian mát mẻ để việc học tập, vui chơi được tốt hơn.

Lắp điều hòa cho trường học
Lắp điều hòa cho trường học

Nên lắp điều hòa nào cho trường học?

Khi phụ huynh và phía nhà trường đã thống nhất được việc cần phải lắp đặt điều hòa trong lớp học thì điều lưu tâm bây giờ là “nên lắp điều hòa nào cho trường học?”. 

Có một vài tiêu chí trước khi quyết định lặp điều hòa gì của hãng nào như sau:

Nên lắp điều hòa 1 chiều hay 2 chiều

Lắp điều hòa 1 chiều hay 2 chiều cũng là nỗi băn khoăn lớn của nhiều bậc phụ huynh. Nếu lắp cho nhà trẻ hoặc trường mầm non thì nên lắp 2 chiều, còn nếu lắp tại các trường tiểu học, trung học thì chỉ cần lắp dòng 1 chiều là đủ dùng. Tuy nhiên quyết định vẫn là ở ý kiến chung, cái nào hợp thì chọn.

Lắp điều hòa công suất bao nhiêu

Tùy vào diện tích và thiết kế phòng học để lựa chọn loại điều hòa phù hợp. Có thể dựa vào công thức sau để lắp điều hòa cho phù hợp:

  • Diện tích phòng dưới 15m2: Điều hòa 9000btu
  • Diện tích phòng từ 15 đến 20m2 : Điều hòa 12000btu
  • Diện tích phòng 20 – 30m2: Điều hòa 18000btu
  • Diện tích phòng 30 – 40m2: Điều hòa 24000btu

Thế nhưng lớp có khoảng 50 học sinh, diện tích khoảng 50m2 thì lựa chọn 2 chiếc điều hòa 18000btu là hợp lý nhất. Ngoài việc dựa vào diện tích cũng còn phải dựa vào số người trong lớp học là bao nhiêu để điều chỉnh công suất điều hòa cho phù hợp tránh tình trạng dù công suất đủ nhưng phòng vẫn nóng vì lớp quá đông học sinh.

Nên lắp điều hòa nào cho trường học
Nên lắp điều hòa nào cho trường học

Lựa chọn thương hiệu nào

Trên thị trường điều hòa Việt nam hiện nay có rất nhiều thương hiệu điều hòa cho người dùng lựa chọn với các dòng điều hòa treo tường on/off (inverter), điều hòa âm trần, điều hòa cây của các hãng: Daikin, Panasonic, LG, Casper, Funiki, Nagakawa … Mỗi loại điều hòa lại có những điểm mạnh riêng. Vì vậy tùy vào mục đích sử dụng, khả năng kinh tế của phụ huynh để lắp đặt.

Nói là vậy nhưng các bậc phụ huynh cũng nên chú ý đến các dòng máy chạy êm ái, chế độ gió dễ chịu, khả năng lọc bụi khí tốt để sử dụng. 

Với những phân tích bên trên, chúng tôi đã đưa ra gợi ý để phụ huynh cân nhắc “nên lắp điều hòa nào cho trường học”. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp người dùng có được sự lựa chọn nhanh nhất.

Kiểm tra thêm

zamzax update news, share and learn from experiences every day https://zamzax.com/ https://twitter.com/zamzax11 https://www.pinterest.com/nadyamichelle36290/_saved/ https://www.flickr.com/people/[email protected]/ https://issuu.com/zamzax1 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *