Home / Thời Sự / Hạn chế cảnh sát giao thông ra đường nhờ camera giao thông

Hạn chế cảnh sát giao thông ra đường nhờ camera giao thông

Trong kỳ họp quốc hội đã thống nhất sẽ hạn chế cảnh sát giao thông lập chốt trên đường mà sẽ tiến hành xử lý vi phạm giao thông qua camera giám sát trên đường.

Đây là mục tiêu chính của đề án “Đầu tư lắp đặt camera giám sát, chỉ huy điều hành giao thông phục vụ an ninh trật tự và xử lý vi phạm hành chính” do Cục Cảnh sát giao thông đang xây dựng trình chính phủ.

Theo đó trong đề án này cảnh sát giao thông lập chốt sẽ chỉ hướng tới xử phạt các lỗi như nồng độ cồn, ma túy, chở quá trọng tải… Các lỗi khác sẽ được xử phạt nguội nhờ camera giám sát trên các tuyến đường.

Chủ trương này nhận được sự ủng hộ rộng rãi của người dân. Rất nhiều ý kiến phản hồi tích cực trên khắp các diễn đàn.

Nguời dân ủng hộ lắp camera an ninh
Nguời dân ủng hộ lắp camera an ninh

Tuy nhiên vẫn chưa có mốc thời gian cụ thể đề án hoàn thiện và thực thi. Mong các cơ quan chức năng sớm hoàn chỉnh đề án để sớm đưa và thực tế.

Hiện nay, đa số các nước hiện đại trên thế giới đều đã có hệ thống camera giám sát và hoạt động của cảnh sát giao thông chủ yếu là xử lý tai nạn giao thông và theo yêu cầu của người dân. Cũng liên quan vấn đề này, dự thảo Luật Bảo đảm trật tự mới nhất được Bộ Công an trình Quốc hội cũng đề xuất hệ thống camera của các đơn vị, địa phương sẽ tích hợp, chuyển cho Bộ Công an quản lý. Việc này được cho rằng giúp khai thác và sử dụng vì mục đích chung đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, giảm thiểu sự hiện diện của cảnh sát giao thông trên đường…

Cảnh sát giao thông xử lý người vi phạm trên đường
Cảnh sát giao thông xử lý người vi phạm trên đường

Kiểm tra thêm

Bộ trưởng Tô Lâm chỉ đạo bỏ sổ hộ khẩu giấy

“Cần dứt khoát bỏ hộ khẩu giấy”

Trong kỳ họp quốc hội bộ trưởng bộ công an Tô Lâm đã đưa ra ý kiến: “Cần dứt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *