Home / Điều Hòa / Có nên tự nạp gas cho điều hòa tại nhà?

Có nên tự nạp gas cho điều hòa tại nhà?

Điều hòa sau một thời gian sử dụng thường xuất hiện hiện tượng không lạnh hoặc làm lạnh lâu. Bạn nghĩ điều hòa bị hỏng? Có thể thôi nhưng trước khi gọi thợ đến khắc phục bạn hãy thử kiểm tra xem có phải điều hòa bị hết gas hoặc thiếu gas không nhé!

Bạn có thể tự nạp gas cho điều hòa được không? Cùng TS926 tìm hiểu vấn đề này nhé.

Cách kiểm tra điều hòa có bị thiếu hay hết gas không?

Với điều hòa cao cấp có chế ộ sensor báo thiếu gas thì vấn đề rất đơn giản. Nếu điều hòa bị thiếu gas thì máy sẽ không hoạt động và có báo hiệu cho bạn biết để bổ sung.

Vậy còn với các dòng điều hòa phổ thông không có chế độ này thì cách nhận biết như thế nào?

  • Đối với điều hòa 2 chiều bạn có thể thử bật lần lượt từng chế độ. Ở chế độ lạnh máy không ra hơi lạnh hoặc yếu hơn bình thường. Chiều nóng cũng tương tự máy không phả ra hơi nóng. Khi đó 90% là điều hòa của bạn đã thiếu gas hoặc hết gas.
  • Với điều hòa 1 chiều bạn chỉ cần thử chiều lạnh tương tự như trên.
Có nên tự nạp Gas cho điều hòa tại nhà
Có nên tự nạp Gas cho điều hòa tại nhà

Quy trình nạp gas điều hòa

  • Bước 1: Bật máy hoạt động ở chế độ 17 độ. Bắt buộc phải thực hiện bước này để đảm bảo gas được lưu thông liên tục trong quá trình nạp và việc bổ sung đủ gas cho máy.
  • Bước 2: Hút chân không để hút toàn bộ không khí trong đường ống.
  • Với các dòng điều hòa sử dụng dòng gas R410, khi nạp yêu cầu phải có ống dẫn lạnh có độ dày theo tiêu chuẩn.
  • Bước 3: Úp bình gas đầy xuống, kết nối với van nạp 3 ngã sau dàn nóng. Gắn một đầu dây vào đồng hồ đo, và đầu dây còn lại gắn vào giàn nóng tại đai ốc nạp gas.
  • Bước 4: Tiếp đó gắn một đầu dây ngắn vào đồng hồ đo, một đầu còn lại gắn vào bình gas rồi thực hiện việc nạp gas. Sau khi đã kiểm tra áp suất bằng đồng hồ chuyên dụng thì khoá van bình gas. Tiếp đến khoá van ở đồng hồ, tránh rò rỉ gas ra môi trường.
  • Bước 5: Kiểm tra lại lần cuối xem máy có hoạt động bìn thường không. Để máy hoạt động trong khoảng từ 30 – 60p để chắc chắn máy hoạt độngổn định, làm lạnh tốt.

Xem thêm: Điều hòa Funiki của hãng nào?

Qua các bước trên ta có thể thấy việc nạp gas không chỉ yêu cầu đồ nghề đầy đủ mà còn phải am hiểu kỹ thuật. Vì thế việc tự mua gas điều hòa về bổ sung với người không am hiểu là điều không an toàn, khó thực hiện.

Nếu điều hòa nhà bạn làm lạnh không tốt, thiếu hoặc hết gas tốt nhất hãy liên hệ với các đơn vị sữa chữa điều hòa. Sẽ có thợ chuyên nghiệp đến bổ sung gas cho điều hòa nhà bạn một cách an toàn nhất.

Kiểm tra thêm

zamzax update news, share and learn from experiences every day https://zamzax.com/ https://twitter.com/zamzax11 https://www.pinterest.com/nadyamichelle36290/_saved/ https://www.flickr.com/people/[email protected]/ https://issuu.com/zamzax1 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *